Đào tạo kỹ năng giao tiếp

Thứ tư - 24/05/2017 10:36
Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng hàng đầu mà đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có. Bảo vệ phải biết sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông như bộ đàm..
Đào tạo kỹ năng giao tiếp
Đào tạo kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng hàng đầu mà đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có. Bảo vệ phải biết sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông như bộ đàm..

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là có khả năng để giao tiếp với khách hàng thật rõ ràng và súc tích bằng lời nói và bằng văn bản, luôn giữ thái độ hòa nhã, cởi mở. Trong những tình huống cần thiết phải nói nhanh, gọn, dễ hiểu. Bộ đàm hai chiều là công cụ để giao tiếp giữa các bảo vệ với nhau, thường xuyên đảm bảo an ninh cho khu vực bảo vệ. Đây cũng là thiết bị để có thể nói với kẻ xâm phạm trả lại những tài sản, mà không bị kích động làm cho tình trạng trở nên xấu hơn.

Công việc tiếp theo của bảo vệ đó là trực điện thoai vì vậy kỹ năng giao tiếp qua điện thoại phải tốt, lời nói thân thiện, dễ nghe, không dùng ngôn ngữ địa phương.
 

Trong trường hợp xấu xảy ra, nhân viên bảo vệ phải tiếp xúc với các cơ quan pháp lý có khi là nhân chứng hoặc khi là nạn nhân, kỹ năng viết các văn bản tường trình sự việc hay làm chứng tại tòa án.

Công việc của bảo vệ cần phải yêu cầu ghi chép, các hoạt động sau khi kết thúc ca làm của mình. Vì vậy kỹ năng viết báo cáo ngày cần thiết. Thông tin công việc cần được viết rõ ràng, để dễ nắm bắt và theo dõi thuận tiện cho người trực ca sau. Bảo vệ cũng cần viết báo cáo khi có sự cố xảy ra trong ca trực của mình. Người giám sát sẽ là người kiểm tra báo cáo trong các tình huống nghiêm trọng xảy ra đó là bằng chứng trước tòa.

Cũng như bao công việc khác, kỹ năng giao tiếp giúp bạn làm việc hiệu quả, giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên.

Kỹ năng quan sát

Quan sát là kỹ năng phải có của bảo vệ, quan sát để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của tài sản, sự vật xung quanh ví dụ như cửa sổ mở không khóa, các vết cạy phá, dấu tích nghi vấn hoặc là người xâm nhập trái phép.

Đồng thời khi điều tra bảo vệ cũng cần phải cso kỹ năng quan sát đánh giá con người, kỹ năng đặt câu hỏi khi thẩm vấn các đối tượng. Khả năng phán đoán khi có tình huống xấu xảy ra, sự cố, tai nạn hay cháy nổ.

Có sức khỏe tốt

Bảo vệ là một công việc khá áp lực, có ca trực ban đêm vì vậy phải có sức khỏe tốt. Công việc bảo vệ an ninh bắt buộc nhân viên bảo vệ cần phải thường xuyên tuần tra các tài sản một cách liên tục, hoặc đứng trạm gác trong 8 tiếng liền mạch. Đủ sức khỏe bảo vệ mới có thể đứng hoặc đi bộ tuần tra trong một thời gian dài. Hoặc khi có kẻ đột nhập hoặc trộm cắp cần phải ngăn chặn hành động này nhất thiết phải có sức mạnh. Ngoài ra bạn phải sử dụng các công cụ hỗ trợ như dùi cui, roi diện, mô tô…đòi hỏi hành động chuẩn xác, thị lực tốt.

Đồng thời phải có một tinh thần tỉnh táo đủ bình tĩnh nhận định tình thế đối phó với mọi tình huống khẩn cấp, hiểm nguy, không để kẻ gian mua chuộc hoặc lừa gạt.

Kỹ năng kỹ thuật

Kỹ năng kỹ thuật cũng là một trong những kỹ năng mà bảo vệ phải học. Bộ đàm 2 chiều là vật dụng không thể tách rời của bảo vệ để liên lạc, nhất thiết phải sử dụng máy tính để ghi chép nhật ký trực bảo vệ. Bảo vệ cũng phải biết sử dụng máy fax, photocopy, camera và các thiết bị tự động khác. Biết sử dụng các công cụ này cũng là yếu tố để đánh giá độ chuyên nghiệp, nhanh nhạy của đội ngũ bảo vệ.

Nắm bắt được tâm lí khách hàng, Công ty bảo vệ chuyên nghiệp ĐẤT PHÚ luôn luôn có những khóa đào tạo ngắn hạn để nâng cao kỹ năng cho bảo vệ, để nâng cao uy tín của công ty với đội ngũ bảo vệ cửa hàng, bảo vệ bãi xe hay bất cứ hình thức nào khác thật chuyên nghiệp.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây